วันอังคารที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

เนื้อตุ๋นเกาหลี

ส่วนประกอบ
          เนื้อวัวติดกระดูก           ๕๐๐    กรัม
          กระเทียมบุบ               ๒        หัว
          ขิงแก่หั่นเป็นแว่น          ๑        แง่ง
          หัวผักกาดหั่นเป็นชิ้น      ๓๐๐    กรัม
          ต้นกระเทียมใหญ่หั่นเป็นท่อน      ๑        ต้น
          พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นบาง      ๒        เม็ด
          เกลือป่น                    ๑        ช้อนชา
          พริกไทยป่น                ๑        ช้อนชา
          น้ำซุบเนื้อ                  ๓        ลิตร
วิธีทำ
          ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ลงหม้อตุ๋นยกเว้นพริกชี้ฟ้าเขียว ใช้ไฟต่ำตุ๋นนานประมาณ ๕ ชั่วโมง หรือเคี่ยวจนเนื้อวัวติดกระดูกนุ่ม ใส่พริกชี้ฟ้าเขียว รับประทานได้ทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น