ส่วนประกอบ
เนื้อวัวติดกระดูก ๕๐๐ กรัม
กระเทียมบุบ ๒ หัว
ขิงแก่หั่นเป็นแว่น ๑ แง่ง
หัวผักกาดหั่นเป็นชิ้น ๓๐๐ กรัม
ต้นกระเทียมใหญ่หั่นเป็นท่อน ๑ ต้น
พริกชี้ฟ้าเขียวหั่นบาง ๒ เม็ด
เกลือป่น ๑ ช้อนชา
พริกไทยป่น ๑ ช้อนชา
น้ำซุบเนื้อ ๓ ลิตร
วิธีทำ
ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ลงหม้อตุ๋นยกเว้นพริกชี้ฟ้าเขียว ใช้ไฟต่ำตุ๋นนานประมาณ ๕ ชั่วโมง หรือเคี่ยวจนเนื้อวัวติดกระดูกนุ่ม ใส่พริกชี้ฟ้าเขียว รับประทานได้ทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น