ส่วนประกอบ
ปลาตะเพียน ๑ กิโลกรัม
เกลือ ๒ ช้อนโต๊ะ
กระเทียม ๑ หัว
ข้าวสวย ๑ ถ้วย
วิธีทำ
๑. ล้างปลาตะเพียนให้สะอาด ละลายเกลือในน้ำให้เข้มข้น นำปลาลงแช่ ๑ ชั่วโมง
๒. นำปลาผึ่งให้สะเด็ดน้ำ โรยเกลือ โขลกกระเทียมให้แหลก นำข้าวสวยกับกระเทียมมาคลุกเคล้าให้ทั่วๆ ตัวปลา
๓. จัดปลาใส่กล่องถนอมอาหารปิดฝาให้มิดชิดเก็บไว้นาน ๓-๔ วันจึงใช้ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น