วันพุธที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ปลาส้ม


ส่วนประกอบ
          ปลาตะเพียน     ๑        กิโลกรัม
          เกลือ              ๒        ช้อนโต๊ะ
          กระเทียม         ๑        หัว
          ข้าวสวย          ๑        ถ้วย
วิธีทำ
๑.      ล้างปลาตะเพียนให้สะอาด ละลายเกลือในน้ำให้เข้มข้น นำปลาลงแช่ ๑ ชั่วโมง
๒.      นำปลาผึ่งให้สะเด็ดน้ำ โรยเกลือ โขลกกระเทียมให้แหลก นำข้าวสวยกับกระเทียมมาคลุกเคล้าให้ทั่วๆ ตัวปลา
๓.      จัดปลาใส่กล่องถนอมอาหารปิดฝาให้มิดชิดเก็บไว้นาน ๓-๔ วันจึงใช้ได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น