วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ข้าวอบแกงเขียวหวาน


ส่วนประกอบ:ข้าวอบแกงเขียวหวาน
          น้ำแกงเขียวหวานพร้อมปรุง                กระป๋อง
ข้าวสวย                                     ถ้วยตวง
กุ้งสดปลอกเปือก                    ๑๐      ตัว
ไข่เค็มดิบ (เฉพาะไข่แดง)                    ฟอง
เมล็ดถั่วลันเตา แครอทหั่นชิ้นเล็ก
และข้าวโพดต้ม(เอาแต่เม็ด          ๒๐๐    กรัม
วิธีทำ:ข้าวอบแกงเขียวหวาน
๑.      เคล้าผสมข้าวสวย กับน้ำแกงเขียวหวานพร้อมปรุง กุ้งสด และส่วนผสมของผักรวม เข้าด้วยกัน
๒.      ตักส่วนผสมของข้าวสวยใส่ภาชนะปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟใช้กำลังงาน ๑๐๐ % นานประมาณ ๕ นาที หรือจะนำเข้าเตาอบไฟฟ้าที่อุณหภูมิ ๓๕๐ อาศาฟาเรนไฮด์ จนกระทั่งข้าวอบสุกหอม
๓.      ตักข้าวอบแกงเขียวหวานใส่ถ้วย กดให้แน่นคว่ำลงจานสำหรับเสิร์ฟ
๔.      แต่งหน้าด้วยไข่เค็ม รับประทานคู่กับต้นหอมและมะนาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น