ส่วนประกอบ:ข้าวอบแกงเขียวหวาน
น้ำแกงเขียวหวานพร้อมปรุง ๑ กระป๋อง
ข้าวสวย ๒ ถ้วยตวง
กุ้งสดปลอกเปือก ๑๐ ตัว
ไข่เค็มดิบ (เฉพาะไข่แดง) ๒ ฟอง
เมล็ดถั่วลันเตา แครอทหั่นชิ้นเล็ก
และข้าวโพดต้ม(เอาแต่เม็ด ๒๐๐ กรัม
วิธีทำ:ข้าวอบแกงเขียวหวาน
๑. เคล้าผสมข้าวสวย กับน้ำแกงเขียวหวานพร้อมปรุง กุ้งสด และส่วนผสมของผักรวม เข้าด้วยกัน
๒. ตักส่วนผสมของข้าวสวยใส่ภาชนะปิดฝา นำเข้าเตาไมโครเวฟใช้กำลังงาน ๑๐๐ % นานประมาณ ๕ นาที หรือจะนำเข้าเตาอบไฟฟ้าที่อุณหภูมิ ๓๕๐ อาศาฟาเรนไฮด์ จนกระทั่งข้าวอบสุกหอม
๓. ตักข้าวอบแกงเขียวหวานใส่ถ้วย กดให้แน่นคว่ำลงจานสำหรับเสิร์ฟ
๔. แต่งหน้าด้วยไข่เค็ม รับประทานคู่กับต้นหอมและมะนาว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น